MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN tất cả các đơn hàng
Hair & Body Care_Logo-01

Phương pháp gội đầu đôi (double shampoo): Bạn có biết?

Phương pháp gội đầu đôi (double shampoo): Bạn có biết?

Nội dung

Bạn đã bao giờ nghe đến phương pháp gội đầu đôi (double shampoo) chưa? Đây là một bước quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua trong quy trình chăm sóc tóc hàng ngày. Phương pháp gội đầu đôi không chỉ giúp loại bỏ bã nhờn và tạp chất một cách hiệu quả mà còn là cách để tóc trở nên mềm mượt và óng ả. Hãy cùng nhau khám phá chi tiết hơn về cách gội đầu đúng cách và tại sao nó lại quan trọng trong bài viết dưới đây.

Phương pháp gội đầu đôi (double shampoo) là gì?

Phương pháp gội đầu đôi (double shampoo) là gì?

Phương pháp gội đầu đôi (double shampoo) là một kỹ thuật chăm sóc tóc trong đó bạn gội đầu và da đầu hai lần trong cùng một lần gội. Điều này đơn giản là bạn tạo bọt, rửa sạch và sau đó lặp lại quy trình một lần nữa.

Khi thực hiện đúng cách, gội đầu đôi (double shampoo) tập trung vào hai yếu tố quan trọng trong việc chăm sóc tóc của bạn:

  • Đối với da đầu – Mục tiêu của lần đầu gội đầu là làm sạch và cung cấp dưỡng chất cho da đầu. Da đầu là cơ sở quan trọng của mái tóc khỏe mạnh và thường là nơi tích tụ tạp chất từ gàu, dầu thừa, bụi bẩn và tàn dư sản phẩm chăm sóc tóc. Việc gội đầu lần đầu giúp loại bỏ các tạp chất này và cung cấp độ ẩm cho da đầu, thúc đẩy sự phát triển tóc khỏe mạnh và cân bằng sự sản xuất dầu.
  • Đối với tóc – Lần gội đầu thứ hai tập trung vào tóc, loại bỏ mọi tạp chất còn lại từ lần gội đầu đầu tiên. Lần gội thứ hai cũng có thể cung cấp hỗ trợ bổ sung cho da đầu, đã sẵn sàng tiếp thu dưỡng chất sau khi được làm sạch đủ.

Hướng dẫn cách gội đầu đôi đúng cách

Hướng dẫn cách gội đầu đôi đúng cách

Trước khi áp dụng phương pháp này, hãy đảm bảo bạn sử dụng 1 hoặc 2 loại dầu gội không chứa sulfate (Sulfate là loại chất tạo bọt mạnh, có thể làm hỏng tóc dù bạn gội một lần hay hai lần). Hãy chọn những loại dầu gội không chứa thành phần sulfate, nhẹ nhàng hơn, chú trọng vào việc loại bỏ tạp chất (thay vì loại bỏ dầu da đầu).

Bước 1: Nhớ làm ướt tóc trước khi bắt đầu – hãy nhớ rằng nước quá nóng có thể làm khô tóc, da đầu và da.

Bước 2: Sử dụng dầu gội dành riêng cho da đầu và lấy một lượng dầu gội vừa đủ thoa lên da đầu. Tập trung vào gốc tóc, massage dầu gội vào da đầu trong khoảng một phút và sau đó rửa sạch.

Bước 3: Sau khi bạn đã làm sạch bọt, tiến hành bước gội thứ hai. Sử dụng một loại dầu gội khác cho phần tóc để loại bỏ tạp chất, bã nhờn còn sót lại cho lần gội đầu tiên và giúp dưỡng ẩm cho mái tóc mềm mại và óng mượt.

Bước 4: Rửa sạch hoàn toàn bằng nước ấm hoặc mát (không nên sử dụng nước nóng) và sau đó sử dụng thêm dầu xả ở đầu tóc.

Lợi ích của phương pháp gội đầu đôi

Lợi ích của phương pháp gội đầu đôi

Không chỉ mang lại những phút giây thư giãn thêm trong buổi gội đầu, phương pháp gội đầu đôi (double shampoo) còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho tóc và da đầu của bạn.

Gội ít thường xuyên hơn

Áp dụng phương pháp này giúp bạn loại bỏ mọi tích tụ sản phẩm và dầu thừa, làm cho da đầu và tóc được làm sạch đúng cách và không còn chất bẩn. Điều này có nghĩa là bạn có thể giảm thời gian giữa các lần gội đầu, bạn sẽ tiếp xúc ít với nước cứng hơn (có thể làm giảm thể tích tóc và để lại khoáng chất không mong muốn trên da đầu).

Xem thêm» Gội đầu thường xuyên có tốt không? 

Tóc khỏe mạnh hơn

Không còn là một bí mật, việc chăm sóc da đầu là nền tảng của mọi quy trình chăm sóc tóc tốt và cơ sở cho mái tóc khỏe mạnh. Bằng cách chăm sóc da đầu một cách đúng cách và loại bỏ tất cả tích tụ, bạn tạo điều kiện cho sợi tóc mạnh mẽ phát triển.

Tóc óng ả hơn

Gội đầu đôi (double shampoo) với một loại dầu gội đậm đặc chứa các thành phần thân thiện với tóc như dầu dừa có thể giúp làm dưỡng ẩm cho tóc, để lại mái tóc bóng loáng và sáng hơn.

Không gây kích ứng hoặc khô da đầu

Nếu quy trình tạo kiểu tóc của bạn sử dụng nhiều sản phẩm, việc gội đôi đâu có thể giúp đảm bảo tóc và da đầu được làm sạch thực sự – mà không gây kích ứng hoặc khô da đầu do gội quá nhiều lần.

Thử ngay phương pháp gội đầu đôi và cảm nhận sự khác biệt mà nó mang lại cho mái tóc của bạn. Sự sạch sẽ và sức khỏe của tóc chắc chắn sẽ là điều bạn thấy rõ rệt.

Bao lâu một lần bạn nên áp dụng dụng phương pháp gội đầu đôi?

Bao lâu một lần bạn nên áp dụng dụng phương pháp gội đầu đôi?

Khi xác định tần suất áp dụng phương pháp gội đầu đôi thích hợp, bạn nên xem xét những yếu tố sau đây:

  • Theo thói quen tạo kiểu tóc: Thói quen tạo kiểu tóc của bạn có vai trò quan trọng trong việc xác định tần suất gội đầu. Nếu bạn thường xuyên sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu hoặc có mái tóc dày, có thể bạn cần gội đầu đôi thường xuyên hơn để loại bỏ tàn dư.
  • Theo cấu trúc tóc: Loại tóc của bạn cũng quyết định tần suất gội đầu. Ví dụ, mái tóc mỏng có thể cần ít động tác gội đầu hơn so với tóc dày.
  • Tóc đã qua xử lý màu sắc: Nếu bạn đã nhuộm tóc hoặc chăm sóc tóc màu, tần suất gội đầu có thể ảnh hưởng đến màu sắc tóc của bạn. Áp dụng phương pháp gội đầu đôi thường giúp bảo quản màu sắc tốt hơn.
  • Theo thời tiết và khí hậu tại khu vực bạn sống: Khí hậu và môi trường của khu vực bạn ở cũng có tác động đến tóc. Ví dụ, trong thời tiết nóng và ẩm ẩm, bạn có thể cảm thấy cần gội đầu thường xuyên hơn.
  • Theo mùa: Tần suất gội đầu cũng có thể thay đổi theo mùa. Trong mùa hè, tóc của bạn có thể nhiễm bụi bẩn và dầu thừa nhiều hơn. Do đó, việc áp dụng gội đầu đôi có thể cần thiết hơn.
  • Mức độ hoạt động thể chất của bạn: Nếu bạn là người thường xuyên tham gia hoạt động thể chất, bạn có thể cảm thấy cần gội đầu thường xuyên hơn để loại bỏ mồ hôi và tạp chất.

Nếu bạn đã thử phương pháp gội đầu đôi, bạn có thể đã nhận thấy rằng bạn có thể gội đầu ít thường xuyên hơn và tóc vẫn duy trì sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu, hãy thử gội đầu đôi 1-2 lần mỗi tuần và quan sát cách tóc của bạn phản ứng. Một thói quen chăm sóc tóc hàng ngày hoặc mỗi ngày còn có thể dẫn đến việc tăng sản xuất dầu và có thể mất một thời gian để đào tạo da đầu của bạn thích nghi.

Phương pháp gội đầu đôi tác động như thế nào đến các loại tóc khác nhau?

Phương pháp gội đầu đôi tác động như thế nào đến các loại tóc khác nhau?

Mái tóc và da đầu của mỗi người đều có đặc thù riêng biệt. Phương pháp gội đầu đôi, một kỹ thuật gội đầu nổi bật, có thể có tác động khác nhau đối với từng loại tóc. Hãy cùng tìm hiểu cách nó tác động đối với các loại tóc phổ biến:

Tóc dầu / Da đầu dầu

Đối với những người có da đầu dầu, phương pháp gội đầu đôi có thể là một thay đổi lớn. Lần gội đầu đầu tiên rất quan trọng để loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa và các tàn dư sản phẩm. Việc sử dụng một loại dầu gội đặc trị có thể mang lại sự làm sạch sâu hơn, trong khi việc sử dụng một loại dầu gội cân bằng hoặc kiểm soát dầu độc đáo đảm bảo rằng sự sản xuất dầu được kiểm soát, mà không làm tổn thương tóc quá mức.

Tóc khô

Đối với tóc khô, mục tiêu là làm sạch da đầu, không làm tổn thương tóc. Sau khi gội đầu, việc quay lại dưỡng ẩm là điều cần thiết. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng một dầu xả dưỡng ẩm, hoặc để tăng cường độ ẩm, bạn có thể xem xét sử dụng một mặt nạ dưỡng tóc.

Theo Kim Kimble cho biết, “Nếu bạn có tóc khô, ý niệm về việc gội đầu đôi có thể khiến bạn phải tạm dừng ngay. Chìa khóa để thành công trong việc gội đầu đôi cho tóc khô là sử dụng một loại dầu gội dưỡng ẩm như Dầu Gội Hàng Ngày Kim Kimble Healthy Hair Repair & Renew với Dầu Bơ và Dầu Jojoba.”

Tóc xoăn

Những người có tóc xoăn thường phải đối mặt với tích tụ sản phẩm do thói quen tạo kiểu tóc của họ. Ở đây, phương pháp gội đầu đôi có thể cải thiện sức khỏe da đầu đáng kể. Lần gội đầu đầu tiên nhằm giải quyết tình trạng tích tụ sản phẩm, trong khi lần thứ hai tập trung vào việc làm sạch da đầu.

Tóc đã tẩy/ nhuộm

Đối với những người sở hữu mái tóc đã qua tẩy tóc/ đã nhuộm, nguyên tắc vẫn không thay đổi – làm sạch da đầu, không làm tổn thương tóc. Quá trình làm sạch cần phải được kết thúc bằng việc cung cấp độ ẩm đầy đủ, dù đó là thông qua dầu xả bình thường hoặc chọn dầu xả giàu dưỡng. Điều này đảm bảo tóc luôn bóng bẩy sau khi gội đầu.

Trong bài viết này, chúng ta đã khám phá một phương pháp gội đầu độc đáo đó là phương pháp gội đầu đôi (double shampoo) và cách nó ảnh hưởng đến từng loại tóc. Gội đầu đôi không chỉ là một thay đổi trong thói quen chăm sóc tóc, mà còn là một công cụ mạnh mẽ để đáp ứng các nhu cầu riêng biệt của mái tóc và da đầu. Hãy thử và trải nghiệm phương pháp này ngay thôi bạn nhé!

Xem thêm»